Dự án BOT – Quốc lộ 13 trên cao: Tiếp tục cho Bình Dương đón đầu phát triển

Quốc lộ 13 có ý nghĩa như chiếc đòn bẩy nâng cao vị thế của Bình Dương từ tỉnh nghèo thuần nông lên vị trí dẫn đầu cả nước về phát triển công nghiệp, đô thị, thu hút đầu tư.
Đây được coi là trục giao thông xương sống của hệ thống giao thông tỉnh Bình Dương và nằm trong hệ thống đường Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), có tên quốc tế là AH13 (ASEAN Highway).

Phải có trục xương sống phù hợp

Theo tính toán của các nhà chuyên môn, xác định quốc lộ 13 là trục xương sống của hệ thống giao thông trong tổng thể nền kinh tế – xã hội Bình Dương thì phải đầu tư nâng cấp mở rộng hợp lý để đủ sức gánh vác, nuôi dưỡng một địa phương đang phát triển mạnh

Theo quy hoạch tổng thể GTVT tỉnh Bình Dương đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 thì quốc lộ 13 đoạn từ cầu Vĩnh Bình đến đường Vành đai 3 được quy hoạch đường trên cao với quy mô 4 làn xe. Cũng theo quy hoạch điều chỉnh phát triển GTVT TP.HCM thì quốc lộ 13 đoạn thuộc địa phận TP.HCM không có quy hoạch đường trên cao, chỉ quy hoạch mở rộng với mặt cắt ngang 60m theo Quyết định 568/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

quoc lo 13 tren cao

Toàn bộ dự án được chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 từ cầu Vĩnh Bình đến phía bắc ngã tư Sở Sao có chiều dài 22,41km với vốn đầu tư 616 triệu USD; giai đoạn 2 từ phía bắc ngã tư Sở Sao đến phía bắc đường vành đai 4, dài 8,64km với vốn đầu tư 216 triệu USD. Dự kiến dự án được khởi công vào năm 2017 và hoàn thành đưa vào sử dụng sau 2 năm xây dựng.

Sự hình thành của một tương lai nâng tầm quốc tế

Đánh giá về con đường này trong cuộc họp mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho rằng, đây là con đường quan trọng tạo động lực phát triển toàn diện kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Dương trong thời gian tới. Về phía chủ đầu tư Becamex IDC, việc đầu tư xây dựng quốc lộ 13 trên cao sẽ mở ra cơ hội mới cho sự phát triển kinh tế bền vững và không ngừng của Bình Dương nói chung và thị xã Bến Cát nói riêng.
Dự án này không những góp phần to lớn cho việc phát triển kinh tế mà còn làm thay đổi diện mạo của tỉnh trong thời gian tới, điều này thể hiện tầm nhìn và quyết tâm của tỉnh trong giai đoạn mới, đưa Bình Dương trở thành thành phố loại I theo định hướng quy hoạch đến năm 2020.

Để đón đầu cơ hội và nắm bắt kịp đà phát triển và lợi ích của quốc lộ 13 trên không, thì trong những ngày cuối năm  2015 Công ty Cổ Phần Địa Ốc Kim Oanh đã khởi công dự án Golden Center City mặt tiền Quốc Lộ 13 ngay trung tâm thị xã Bến Cát. Dự án này sẽ hứa hẹn một làn sóng đầu tư mạnh vào dịp cuối năm

Để được tư vấn tổng thể khu vực, cũng như chi tiết dự án Golden Center City, quý khách có thể liên hệ đội chuyên gia Địa Ốc Kim Oanh chuyên tư vấn thị trường đất nền Bình Dương để được tư vấn tốt nhất

HOTLINE TƯ VẤN: 0936 245 345

CUNG CẤP THÔNG TIN GIÁ TRỊ – CHÍNH XÁC – HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ 24/24